BREGUET TYPE XX

Breguet Type XX นาฬิกาสุดไอคอนแห่งโลกการบิน พร้อมสายนาฬิกาใหม่ล่าสุด 

Breguet (เบรเกต์) แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิสอันทรงคุณค่า ได้สร้างสรรค์นาฬิกามาแล้วมากมายหลากหลายรุ่น และได้มีการนำทักษะความเชี่ยวชาญที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานมาพัฒนาต่อยอดให้ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ เช่น การออกแบบหน้าปัดและตัวเรือนอันเป็นเอกลักษณ์ที่ผสานเข้ากันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้แล้วทางแบรนด์ยังได้พัฒนากลไกให้มีความเที่ยงตรงสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตลอดจนการดีไซน์ร่วมสมัยที่ทำให้ผู้คนหลงใหลในความงดงามของเรือนเวลาได้อย่างไม่เสื่อมคลาย

โดยในปี ค.ศ. 2024 นี้ ทางแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นล่าสุด Breguet Type XX ที่มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ Chronographe 2057 และ Chronographe 2067 ซึ่งมาพร้อมกับ 6 สายใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อนาฬิการุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยเริ่มจากสายสตีลที่มีความเท่ สมบุกสมบัน ในขณะเดียวกันก็มีความสง่างาม ตามด้วยสาย NATO ที่มีสีน้ำตาล เขียว และเทา มาในลุคคลาสสิก อีกทั้งยังมีสายหนังสีดำที่สามารถเลือกสีตะเข็บหนังระหว่างสีเขียวและสีเบจได้ด้วย

สำหรับ Type XX Chronographe 2057 ได้พัฒนาขึ้นจากนาฬิการุ่น Military ที่ทาง Breguet ได้ส่งมอบให้กับกองทัพอากาศฝรั่งเศส มาพร้อมหน้าปัดทรงกลมสีดำที่มีสองหน้าปัดย่อย โดยแสดงฟังก์ชันจับเวลาสุดไอคอนิกอย่าง Flyback และ Small Seconds และเม็ดมะยมทรงหยดน้ำที่ถอดแบบมาจากรุ่นดั้งเดิม

ส่วน Type XX Chronographe 2067 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิการุ่น Type XX ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อพลเรือนในยุค 60s ของ Breguet โดยเฉพาะ มาพร้อมสามหน้าปัดย่อย ได้แก่ ฟังก์ชันจับเวลา Flyback 15 นาที, ฟังก์ชันแสดงเวลาแบบ 12 ชั่วโมง และ Small Seconds โดยมาร์คเกอร์นี้ถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงสีงาช้าง ส่วนเม็ดมะยมเป็นทรงตรงสุดคลาสสิก

ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 42 มิลลิเมตร พร้อมขอบหน้าปัดแบบเซาะร่องหมุนได้สองทิศทาง นอกจากนี้แล้วยังโดดเด่นด้วยตัวเลขอารบิกที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มาพร้อมหน้าต่างวันที่อยู่ระหว่างตำแหน่ง 4 – 5 นาฬิกา และมีเม็ดมะยมที่สามารถปรับได้ 3 ตำแหน่ง ได้แก่ ขึ้นลาน, ปรับตั้งวันที่ และ ปรับตั้งเวลา มาพร้อมปุ่มกดกลไกโครโนกราฟตรงตำแหน่ง 2 นาฬิกา ส่วนตรงตำแหน่ง 4 นาฬิกาเป็นปุ่มจับเวลา Flyback ที่ทำหน้าที่เริ่ม-หยุด และรีเซต ด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสเผยให้เห็นกลไกอัตโนมัติ Calibre 728 ที่ถูกขัดแต่งอย่างสวยงาม มาพร้อมความสามารถในการสำรองพลังงานได้นาน 60 ชั่วโมง และกันน้ำลึก 100 เมตร