Omega MoonSwatch

กระแสความนิยม Omega MoonSwatch ยังคงดำเนินมาตั้งแต่ปี 2024  ตอนนี้เราจะเฉลิมฉลองครบรอบสองปีด้วย Snoopy moonphase จาก MoonSwatch!

หลังจากที่ Siam Watch Club ได้นำเสนอการเปิดตัว Omega รุ่น Speedmaster หน้าปัดสีขาวไปแล้ว ครั้งนี้เราขอต่อด้วย MoonSwatch: Snoopy กับภารกิจบน Moonphase กันเลย โดยทาง Swatch นั้นใช้เวลาหลายเดือนที่ผ่านมาในการปล่อยตัวอย่างนาฬิการุ่น Snoopy และถึงตอนนี้นาฬิการุ่นนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ MoonSwatch Mission to the Moonphase

MoonSwatch เรือนนี้จะมีสีขาวทั้งเรือน หน้าปัดขาว ตัวเรือนสีขาว รวมทั้งสาย velcro สีขาว โดยลักษณะทั้งหมดจะเป็น MoonSwatch ปกติ แต่ถ้าคุณมองไปที่หน้าปัดย่อยที่ด้านขวาบน คุณจะพบกับตัวการ์ตูนคุ้นหน้าอย่าง Snoopy และ Woodstock นอนอยู่บนดวงจันทร์ คล้ายกับภาพที่เราเคยเห็นพวกเขานอนอยู่บนหลังคาบ้านสุนัขของ Snoopy ในการ์ตูน Peanuts

ภาพนี้ชวนให้นึกถึง Omega Speedmaster Silver Snoopy รุ่น Limited Edition 1,970 ชิ้นทันที ซึ่งเปิดตัวในปี 2015 โดยแสดง Snoopy อยู่บนหน้าปัดในท่าคว่ำพร้อมข้อความภารกิจ Apollo 13 ว่า “What could you do in 14 seconds?” (คุณจะทำอะไรได้ใน 14 วินาที?)

หน้าปัดสีขาวและตำแหน่งของ Snoopy ในหน้าปัดย่อยยังคงเหมือนเดิมบน MoonSwatch รุ่นใหม่นี้ อย่างไรก็ตามรุ่น Mission to the Moonphase นั้น Snoopy มีบทบาทที่โดดเด่นและมีฟังก์ชั่นใช้งานได้มากขึ้น 

หน้าปัดย่อยกับ Snoopy

ตรงนี้เราจะพบ Snoopy บนหน้าปัดย่อยแสดง Moon Phase ข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์ ในตำแหน่งสองนาฬิกา ซึ่งมีการกำหนดระยะเวลา 29.5 วันที่ใช้สำหรับดวงจันทร์ในการเปลี่ยนเฟสครบรอบ แน่นอนว่ายังมีลูกเล่นให้เราเห็นอีกเมื่อไฟดับลง คำพูดที่ซ่อนอยู่จากการ์ตูน Snoopy จะปรากฏให้เห็นภายใต้แสง UV ซึ่งเขียนว่า “I can’t sleep without a night light!” (ฉันนอนไม่หลับหากไม่มีไฟกลางคืน!) 

คำพูดที่ปรากฏบน MoonSwatch นั้นทำให้ดูเพลินไปด้วย ได้ความรู้สึกสบายๆ ไม่เคร่งเครียด รุ่นนี้ต่างจาก Speedy รุ่นปี 2015 ตรงที่นาฬิการุ่นนี้มีขอบ Bezel Insert สีขาว ซึ่งเข้ากับหน้าปัด ตัวเรือน และสายรัดข้อมือ เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ขาวทั้งเรือนในรูปแบบที่ดูสบายๆและทำให้นึกถึงรุ่น Speedmaster White Side of the Moon

สำหรับนาฬิการุ่นนี้เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 มีนาคม แล้วทำไมต้องวันนี้ มีอะไรพิเศษ? ก็เพราะวันนี้เป็นวันครบรอบสองปีพอดี นับตั้งแต่ที่ MoonSwatch รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2022 ซึ่งเป็นวันที่เราไม่มีทางลืมง่ายๆ เนื่องจากเป็นวันเริ่มต้นความนิยม MoonSwatch จนมาถึงในปัจจุบัน

และในขณะที่ปี 2023 ถือเป็นปีทอง Moonshine Gold แต่เราทุกคนต่างก็ดีใจที่ได้เห็นอะไรใหม่ๆในนาฬิกา MoonSwatch ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโทนสี การผสานรวมตัวละคร Snoopy และฟีเจอร์แสดงข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์ ที่ผ่านมานั้นเคยมี Swatch moonphase chrono วางจำหน่าย แต่ไม่เคยมีรุ่นใดที่มีการออกแบบในลักษณะนี้มาก่อน บวกกับภาพประกอบของฟีเจอร์นี้ที่ดูสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก

ตอนนี้คงอดไม่ได้ที่จะเชื่อมโยงนาฬิกาเรือนนี้กับนาฬิกาหน้าปัดสีขาวอีกรุ่นจาก Omega ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ (ซึ่งเคยถูกโปรยไว้ก่อนล่วงหน้าโดย Daniel Craig… ผู้ที่สวมใส่ MoonSwatch ตัวยง) ถือเป็นการต่อยอดที่ยอดเยี่ยมทีเดียวสำหรับนาฬิกาหน้าปัดสีขาวจาก Swatch Group 

ในฐานะที่ติดตามเรื่องราวของ MoonSwatch มาตลอดสองปีที่ผ่านมา ถือว่านี่เป็นการเปิดตัวที่ยอดเยี่ยมมาก เป็นการผสมผสานความสนุกสนานเข้ากับนวัตกรรมทางเทคนิคและการออกแบบที่ดูเรียบง่ายซึ่งนั่นเป็นสามสิ่งที่ทำให้นาฬิการุ่นนี้ชนะใจผู้คนในความคิดของพวกเรา และเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนาฬิกาซีรีส์นี้ในอนาคต 

คุณสามารถเข้าชมคอลเล็กชั่นของเราได้ที่ timenaliga ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่พร้อมดูแลคุณทั้งการซื้อ ขาย ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรูมือสองจากกูรูนาฬิกาตัวจริง

อ้างอิง
https://www.hodinkee.com/articles/moonswatch-snoopy-the-mission-to-the-moonphase-has-landed