Omega Speedmaster Moonwatch

คุณอาจเคยเห็นนาฬิกาเรือนนี้มาบ้างแล้ว… แต่ก่อนหน้านี้ มันยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นเวลานานหลายทศวรรษนอกเหนือจากรุ่นพิเศษและรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นแล้ว Omega Speedmaster Moonwatch Professional แบบสแตนเลสสตีล ​​มักจะมาพร้อมกับหน้าปัดสีดำ

เชื่อว่านักสะสมนาฬิกาและผู้ที่ติตตาม Siam Watch Club อาจเคยเห็นนาฬิกาเรือนนี้มาบ้างแล้ว… แต่ก่อนหน้านี้ มันยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นเวลานานหลายทศวรรษนอกเหนือจากรุ่นพิเศษและรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นแล้ว Omega Speedmaster Moonwatch Professional แบบสแตนเลสสตีล ​​มักจะมาพร้อมกับหน้าปัดสีดำ แต่ในงานที่จัดโดย Omega เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วนักแสดง Daniel Craig ซึ่งเราคุ้นเคยกับการเห็นเขาสวม Seamaster เมื่อรับบทเป็น James Bond เขาได้สวมใส่อะไรบางอย่างที่พิเศษ… มันคือ Moonwatch รุ่นคลาสสิกหน้าปัดสีอ่อนที่ไม่เคยมีมาก่อน… ใช่แล้ว มันไม่ใช่หน้าปัดสีเงินของ Canopus Gold Moonwatch มันต้องเป็นสแตนเลสสตีล และในที่สุดมันก็ได้รับการยืนยัน โดยการเปิดตัวเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่นถาวรของ Speedmaster Moonwatch Professional หน้าปัดสีขาวแบบเคลือบแล็คเกอร์

หน้าปัดสีขาวล้วนของ Speedmaster Moonwatch นั้นไม่ได้เป็นของที่หาได้ทั่วไป หรืออย่างน้อยก็ไม่เจอในคอลเลคชั่นมาตรฐาน ในอดีตเคยมีรุ่นหน้าปัดขาวที่เป็นรุ่นพิเศษ ฉลองโอกาสพิเศษหรือเป็นรุ่นจำกัดจำนวนการผลิต แต่ไม่เคยมีรุ่นใดที่วางจำหน่ายถาวร นอกจาก Moonwatch รุ่นหน้าปัดช็อคโกแลต (ประมาณปี 2007-2012) หน้าปัดของรุ่นสตีลจะมาในสีดำตลอด 

เราเคยเห็นรุ่นสตีลอื่นๆ อีกหลายรุ่นที่มีหน้าปัดสีขาว ตัวอย่างที่ดีที่สุดตัวหนึ่งก็คือ Omega Speedmaster Moonwatch Apollo 13 Silver Snoopy Award รุ่นปี 2015 เรายังสามารถพูดถึงรุ่นสะสมอย่าง Speedmaster 40th Anniversary “Albino” ที่ผลิตขึ้นสำหรับตลาดอิตาลีซึ่งในปี 1997 ซึ่งผลิตออกมาจำนวน 500 เรือน และ Speedmaster หน้าปัดขาวที่สำคัญรุ่นหนึ่งก็คือรุ่น Alaska Project ซึ่งทั้งรุ่นดั้งเดิมจากปลายยุค 1960 หรือรุ่นผลิตใหม่ในปี 2008 ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 1,970 เรือน

ถึงตอนนี้เราสามารถยืนยันได้แล้วว่า Omega Speedmaster Moonwatch Professional White Dial กลายเป็นส่วนหนึ่งอย่างเป็นทางการของคอลเลกชั่นประจำแบรนด์ และผลิตจากสแตนเลสสตีล ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับ Speedy เลยใช่ไหม

แล้วมีอะไรใหม่บ้าง? เราได้ Speedmaster “Albino” รุ่นใหม่ แม้ว่ารุ่นนี้จะมีหน้าปัดแบบใหม่ แต่พื้นฐานแล้วยังคงเป็น Moonwatch Professional ทำจากสแตนเลสสตีล พร้อมด้วยคุณสมบัติทุกอย่างที่รุ่นหน้าปัดสีดำมีอยู่แล้ว
หากคุณต้องการทราบรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับนาฬิกาเรือนนี้ ลองอ่านบทความเชิงลึกนี้ เรากำลังพูดถึง Speedmaster ทำจากเหล็กกล้าไร้สนิมพร้อมตัวเรือนคลาสสิกที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม. หนา 13.2 มม. และยาว 47.5มม. นาฬิการุ่นนี้ใช้กระจกแซฟไฟร์ทั้งสองด้านและกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร ขอบหน้าปัดยังคงรูปแบบคลาสสิกที่พิมพ์อยู่บนพื้นอะลูมิเนียมชุบสีดำ ไม่มีส่วนไหนที่เป็นของใหม่อย่างแท้จริง

ในส่วนของกลไก ก็ไม่มีอะไรที่เซอร์ไพรส์เช่นเดียวกัน เพราะ Speedmaster Moonwatch สีขาวนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไก in-house คาลิเบอร์ 3861 ซึ่งเป็นวิวัฒนาการมาจากกลไกคลาสสิก 1861 ที่ในปัจจุบันได้รับการติดตั้งระบบปล่อยจักรแบบ Co-axial และได้รับการรับรองมาตรฐาน Master Chronometer มีคุณสมบัติต้านทานสนามแม่เหล็ก พร้อมความเที่ยงตรงในระดับ 0/+5 วินาทีต่อวัน สายนาฬิกาเป็นแบบ Sapphire Sandwich มีการขัดด้านและขัดเงา พร้อมตัวล็อกที่ค่อนข้างกะทัดรัด ทุกอย่างเหมือนกับรุ่นหน้าปัดดำ sapphire 

มาพูดถึงประเด็นหลักกันดีกว่า หน้าปัดสีขาวล้วน นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ Speedmaster Moonwatch Professional รุ่นปกติที่ทำจากสตีลที่มีหน้าปัดแบบนี้ หน้าปัดยังคงดีไซน์แบบมีระดับเหมือนกับรุ่นหน้าปัดสีดำที่เปิดตัวในปี 2021 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการอัปเดตตัวเรือน พื้นหน้าปัดเป็นสีขาวเคลือบเงาแล็คเกอร์ ในขณะที่เน้นเข็มนาฬิกาและหลักบอกเวลาสีดำ รวมถึงเพิ่มสีสันเล็กน้อยที่ชื่อรุ่นโดยโลโก้ Speedmaster นั้นพิมพ์เป็นสีแดงเป็นไฮไลท์

ความแตกต่างของ Speedmaster Moonwatch หน้าปัดสีขาว

มีข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่าง Speedmaster Moonwatch หน้าปัดขาวรุ่นนี้กับรุ่นหน้าปัดดำคลาสสิก ประการแรกคือหลักชั่วโมงที่เปลี่ยนจากแบบทาสีมาเป็นแบบนูนสีดำ พร้อมพรายน้ำเรืองแสง เพื่อรักษาคอนทราสต์ความคมชัดตามรุ่นต้นฉบับ โลโก้ Omega ก็เปลี่ยนเป็นสีดำแบบนูนเช่นกัน เข็มทั้งหมดกลับมาเป็นสีดำ เพื่อสร้างความแตกต่างที่ลงตัวแบบรุ่นคลาสสิก

ถึงแม้ว่าตัวเลือกหลักจาก Omega จะเป็นสายสแตนเลสสไตล์เรโทรคลาสสิก แต่ก็ยังมีอีกสองตัวเลือก ได้แก่ สายหนังสีดำที่เดินเส้นด้ายตะเข็บขาวแดง และสายยางพร้อมลวดลายพื้นผิวดวงจันทร์แบบนูน เพื่อความสบายและสวยงาม 

การเปิดตัว Speedmaster Moonwatch หน้าปัดสีขาว แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Omega ในการสืบสานตำนานอันยาวนานของนาฬิกาเรือนนี้ ทั้งยังคงผสมผสานความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี

หากคุณกำลังหานาฬิกาเพื่อสวมใส่หรือเพื่อการลงทุน คุณสามารถเข้าชมคอลเลกชั่นของเราได้ที่ timenaliga ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่พร้อมดูแลคุณทั้งการซื้อ ขาย ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรูมือสองจากกูรูนาฬิกาตัวจริง

อ้างอิง
https://monochrome-watches.com/introducing-omega-speedmaster-moonwatch-professional-white-dial-lacquered-stainless-steel-sapphire-2024-albino-31030425004001-specs-price/