Rolex Daytona

ถ้าหากความซิ่งอยู่ในใจของคุณ รวมทั้งคุณเป็นคอมอเตอร์สปอร์ตด้วยแล้ว พวกเรามั่นใจว่าคุณควรต้องรู้จักรายการแข่งรถมีชื่อเสียงอย่าง 24 Hours of Le Mans แน่ๆ  โดยรายการ 24 Hours of Le Mans หรือ ในภาษาประเทศฝรั่งเศส คือ 24 Hours of Le Mans เป็นรายการแข่งรถสุดหิน ที่ทดลองความทรหดอดทนของรถยนต์และก็ผู้ท้าชิงด้วยการแข่งขันอย่างช้านานและก็สม่ำเสมอถึง 24 ชั่วโมง ในสปีดความเร็วสูง ที่จัดขึ้นใกล้มืองเลอม็อง เมืองหลวงของซาร์ต ในแว่นแคว้นเปอีเดอลาลัวร์ ที่จัดขึ้นมาอย่างนานจวบเป็นเวลาครบรอบ 100 ปี ในปี คริสต์ศักราช 2023 นี้ โดยหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการประลองนี้ก็คือแบรนด์นาฬิกาหรูโด่งดังอย่าง Rolex ที่ได้ร่วมเป็นผู้ที่ได้การสนับสนุนตั้งแต่ปี 2001 เป็นต้นมา โดยในรายการแข่งขันตั้งแต่ปีนั้นจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ หนึ่งในรางวัลของทีมผู้ชนะก็คือนาฬิกาหรูคอลเลคชั่นพิเศษจากทาง Rolex นั่นเอง  
 
แต่แล้วเมื่อตอนปีนี้เนื่องด้วยการครบรอบ 100 ปี ที่เป็นอีเวนต์วาระครบรอบใหญ่สำหรับการแข่งขัน ทางแบรนด์นาฬิกาหรูอย่าง Rolex ก็เลยได้ปล่อยคอลเลคชั่นสุดพิเศษครบรอบ 100 ปี กับนาฬิกาหรู Rolex Daytona Cosmograph นาฬิกาหรู โครโมกราฟระดับตำนานที่ออกแบบมาอย่างงดงาม โดยเรือนที่เป็นรางวัลสำหรับผู้ชนะนั้นก็มีกิมมิคการสลักอยู่บนฝาหลังของนาฬิกา เพื่อจาลึกถึงความพิเศษของรางวัลในปีพิเศษ โดยตัวเรือนนั้นรังสรรค์ขึ้นจากทองคำขาว 18 กะรัต มากับขอบเรือน Cerachrom เซรามิคสีดำ  ตัวเรือนเป็นแบบ Oyster และก็สายนาฬิกาข้อมือแบบ Oyster ที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ดูคลาสสิค เท่ และก็สวยสะดุดตามสมกับเป็น Rolex Daytona ที่เป็นของรางวัลให้แก่ผู้ชนะ 24 Hours of Le Mans แล้วก็ความพิเศษของนาฬิกาหรูเรือนนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเหตุว่าบนเรือนมีสเกลวันความเร็ว แล้วก็จำนวน 100 ที่เป็นสีแดงเด่นขึ้นมาไม่เหมือนกับเรือนทั่วๆไป เพื่อให้ผู้ชนะได้หวนนึกถึงประวัติศาสตร์การประลองในช่วงศตรวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา และก็แน่ๆเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานของรุ่นนี้ก็ไม่ด้อยกว่าใคร เพราะว่า Rolex Daytona Cosmograph รางวัลรุ่นพิเศษของผู้ชนะ ได้เลือกใช้ระบบกลไกนาฬิกาที่เหมาะสมที่สุด อย่าง “คาลิเบอร์ 4132” ที่เป็นกลไกสุดพิเศษซึ่งสามารถจับเวลาได้เกิน 24 ชั่วโมง เหนือกว่าการจับเวลาแบบทั่วๆไปของนาฬิการุ่นนี้ที่เคยทำได้เพียง 12 ชั่วโมงเพียงแค่นั้น กล่าวได้ว่านี่เป็นการพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ ให้สมกับเป็นรางวัลของผู้ชนะเสียจริง 
 
 
นอกเหนือจากการแข่งรถรายการ 24 Hours of Le Mans ทางแบรนด์นาฬิกาหรูอย่าง Rolex ก็ยังเป็นผู้ช่วยเหลือหลักของรายการแข่งขันกีฬามีชื่อเสียงหลากหลาย และก็ในครั้งหน้าพวกเราจะนำเรื่องราวนาฬิกาแล้วก็การแข่งขันชิงชัยกีฬาชนิดใดมาฝากกันอีก โปรดคอยติดต่ออ่านข่าวสาร การอัปเดตดีๆของนาฬิกาหรูได้แล้วผ่านทาง เว็บTimenaligaของพวกเรา